Làm thế nào để sử dụng bột thông bồn cầu hiệu quả?

Bột thông bồn cầu đối với nhiều người không còn quá xa lạ nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để sử dụng nó một cách an toàn và hiệu quả nhất.

1. Bột thông bồn cầu

Khi nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh tự hoại thì hiện tượng bồn cầu sử dụng trong các hộ gia đình nói chung cũng như ở các nơi công cộng nói riêng rất dễ đối mặt với tình trạng tắc nghẽn, khi ấy các giải pháp giúp thông bồn cầu được đưa ra, trong đó có bột thông bồn cầu.

Sử dụng bột thông bồn cầu trong xử lý hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn sẽ giảm được các tác động vật lý, sử dụng các dụng cụ thông thường để thông bồn cầu, bột thông bồn cầu có thể người sử dụng tiết kiệm được sức lực, thời gian hơn nữa lại hợp vệ sinh.

Người sử dụng không phải đối mặt với mùi hôi thối khi thông bồn cầu theo cách thông thường. Chính vì những lý do này mà bột thông bồn cầu đang được ưa chuộng sử dụng ngày càng nhiều.

bột thông bồn cầu 5
Bồn cầu trước và sau khi sử dụng bột

2. Cách sử dụng bột thông bồn cầu hiệu quả

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng bột thông bồn cầu.

Thông thường các loại bột thông bồn cầu đều có chung một cách sử dụng chính vì thế mà khi mua được bột thông bồn cầu về, bước tiếp theo là mọi người chỉ việc làm theo hướng dẫn dưới đây.

– Đối với đường cống bị tắc có nước thì bạn nên đổ trực tiếp gói bột thông bồn cầu vào chỗ bị tắc với tỷ lệ tương đương 1 gói 100g: 500ml nước ( tỷ lệ này có thể áp dụng với các loại bột thông cống khác nhau).

– Nếu đường ống tắc không có nước: hòa bột với tỷ lệ tương đương ở trên sau đó đổ vào chỗ bị tắc, ngưng sử dụng và đợi sau khoảng thời gian là 3 đến 4 giờ để bột tạo ra phản ứng phân hủy thì xả nước.

bột thông bồn cầu 4
Khi sử dụng bột thông bồn cầu không hiệu quả phải gọi thợ đến để xử lý triệt để

3. Một số lưu ý khác

Có một số lưu ý bạn cần quan tâm khi sử dụng bột thông bồn cầu là:

– Khi tiến hành thông bồn nên đeo găng tay cao su để bảo vệ khỏi các chất tẩy có trong bột thông bồn cầu.

– Một lưu ý khác là tỷ lệ đề cập ở trên chỉ mang tính chất làm mẫu: Nếu đường ống của gia đình bạn lớn thì nên sử dụng hai đến 3 gói bột thông cống tùy theo khối lượng tịnh để đảm bảo lượng bột đủ nhiều so với độ rộng của đường ống và đủ mạnh để phân hủy, giải phóng chỗ bị tắc.

Với những lưu ý ngắn gọn trên đây, bài viết hi vọng đã cung cấp cho bạn đọc một số thông tin hữu ích về bột thông bồn cầu và cách sử dụng bột thông bồn cầu một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Bình luận trên Facebook