Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng cống bị tràn nước

Nguyên nhân dẫn đến cống bị tràn nước thì có nhiều nhưng để tìm cách khắc phục thì bạn phải tìm hiểu kỹ càng để giải quyết triệt để.

1. Dầu mỡ trong quá trình nấu ăn

Chỗ nấu ăn nhà bạn cũng đóng vai trò không nhỏ trong quá trình thoát nước. Chính vì thế cho nên nếu cống bị tràn nước thì bạn cũng nên coi lại chỗ nấu ăn nhà bạn.. Theo thời gian khi bạn rửa chén bát, dầu ăn theo ống nước đi xuống tích tụ dần gây ra tình trạng nghẹt cống và cống bị tràn nước.

Bạn đừng nghĩ một lượng nhỏ dầu ăn không thể làm tắc ống nước. Đúng, nhưng nếu sử dụng lâu ngày thì lượng dầu ăn bám vào ống là không hề nhỏ. Một khi đã đóng lớp dày thì nước khó lòng lưu thông qua được. Điều bạn cần làm lúc này là xác định vị trí dầu đóng và vệ sinh sạch sẽ ngay chỗ đó để nước không thể tràn ra ngoài được nữa.

cống bị tràn nước 1
Xử lý cống bị tràn nước

2. Bể phốt bồn cầu quá đầy

Trong những dạng cống bị tràn nước thì tràn nước bồn cầu là đáng sợ nhất. Nó không chỉ là vấn đề tràn nước mà còn có mùi hôi khó chịu. Điều này khiến cho không ít gia đình phải đau đầu. Cách tốt nhất bạn nên kiểm tra bể phốt nhà bạn một là quá đầy, hai nữa là lâu ngày không được hút bể phốt. Đây cũng là nguyên nhân cống bị tràn nước mà bạn đang quan tâm.

Lúc này bạn có thể sử dụng một số biện pháp thông dụng trước khi gọi đến đội ngũ xử lý bể phốt như dội thật nhiều nước. Bởi bể phốtđầy thì bồn cầu nhà bạn sẽ không thông và nước chảy chậm. Bạn nên đổ nhiều nước sau khi đi vệ sinh để sử dụng bồn cầu. Hoặc có thể bạn nên dùng một số loại dung dịch thông bồn cầu trước khi bể phốt được xử lý nhé.

Biện pháp bạn cần làm bây giờ là gọi ngay cho dịch vụ hút hầm cầu uy tín để hút bể phốt và xử lý mùi hôi khó chịu. Đảm bảo bạn sẽ không còn tình trạng cống bị tràn nước nữa.

3. Do chất thải chưa được xử lý

Có nhiều khi do chủ quan hay không để ý mà bạn đã vô tình ném những chất thải khó phân hủy xuống ống thoát nhà bạn. Điều này sẽ gây tắc nghẽn cống cũng như là tràn nước trong quá trình sử dụng. Bởi những chất thải này theo thời gian sẽ không thể lưu thông và vẫn bám mãi trong ống thoát. Khiến cho nước đọng lại, lâu ngày không có chỗ chứa nên phải tràn ra ngoài. Biện pháp tốt nhất bây giờ là bạn nên xử lý những chất thải đó triệt để và không vứt thêm xuống cống để nước được lưu thông một cách tốt nhất.

cống bị tràn nước 2
Thông tắc cống để chống bị ứ đọng, tràn nước

Trên đây là 3 nguyên nhân chủ yếu dẫn đến cống bị tràn nước bạn nên biết để xử lý kịp thời. Nếu tại nhà bạn không có đủ phương tiện để giải quyết triệt để thì gọi đến tổng đài dịch vụ của Công ty Vệ sinh Môi trường Tân Tiến Phát chính là giải pháp cứu cánh dành cho bạn. Hãy lưu thông tin liên hệ của chúng tôi vào ngay nhé!

Bình luận trên Facebook