Cách xử lý mùi hôi cống triệt để nhất không ai không biết

Sau mỗi trận mưa bão hay lâu lâu trong nhà bạn vẫn nghe mùi hôi cống. Vậy làm cách nào để xử lý triệt để vấn đề này.

1. Những khu vực thoát ra mùi hôi cống

Trong ngôi nhà thân yêu của bạn sẽ có những nơi thoát ra mùi hôi cống làm bạn khó chịu. Đó có thể là:

  • Bồn rửa chén bát: khi mà bạn có quá nhiều công việc và bận rộn chăm con cái. Bạn sẽ không có thời gian lau rửa khu vực rửa bát. Đó là nguyên nhân làm cho mùi hôi cống có cơ hội xâm nhập vào không gian nhà bạn. Cũng có thể mùi hôi thoát ra do lượng dầu mỡ sau một thời gian vệ sinh chén bát sau khi ăn tích tụ lại. Làm cho chất thải không thể lưu thông gây nên tình trạng hôi cống kéo dài.
  • Mùi hôi cống cũng xuất phát từ nhà vệ sinh. Đây là vị trí dễ gây ra mùi hôi vì có nhiều chất thải được thải ra trong một ngày. Hệ thống thoát nước sẽ không thể lưu thông nếu như bạn thường xuyên xả những vật không thể phân hủy xuống cống thoát. Vì thế để giảm thiểu tình trạng này bạn nên có những biện pháp để bảo quản cống thoát một cách an toàn nhất.
mùi hôi cống 1
Thông tắc cống xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Tác hại của mùi hôi có thể bạn không thể lường trước được. Trước mắt chính là sự khó chịu khi lúc nào cũng phải ngửi mùi hôi trong căn nhà. Lâu dần dễ dẫn đến stress và ức chế trong cơ thể. Chưa hết khí H2S có trong mùi hôi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của những người thân yêu đâu.

2. Xử lý mùi hôi cống triệt để

Tại khu vực bồn rửa bát bạn có thể sử dụng cách vệ sinh thường xuyên để giảm thiểu mùi hôi cống. Nếu cống quá tắc nghẽn thì bạn cũng có thể dùng vật nhỏ để khơi những vật thể cản trở quá trình lưu thông nước.

Nhưng nếu tình trạng mùi hôi cống kéo dài mà không thể khắc phục thì bạn nên nhờ cậy đến vi sinh ăn mỡ. Nghe có vẻ lạ nhưng thật ra vi sinh ăn mỡ đã có mặt trên thị trường khá lâu. Tác dụng của vi sinh này là làm tiêu tan lớp mỡ bám vào ống thoát. Giúp cho ống thoát luôn sạch sẽ và không có mùi hôi khó chịu. Đây là cách thực hiện khá đơn giản và tiện ích đối với chị em nội trợ.

mùi hôi cống 2
Cống rãnh thông thoáng, sạch sẽ sẽ không có mùi hôi

Đối với ống thoát ở nhà vệ sinh bạn cũng có thể sử dụng chế phẩm vi sinh bán trên thị trường nhằm xoa tan mùi hôi cống ám ảnh. Sau khi sử dụng những lợi khuẩn sẽ được gia tăng và loại bỏ các vi khuẩn độc hại gây mùi cho nhà vệ sinh của bạn.

Trên đây là những điều bạn cần biết về mùi hôi cống để có cách giải quyết tối ưu nhất. Còn không, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ xử lý kịp thời trả lại bầu không khí trong lành, sạch đẹp cho bạn và gia đình.

Bình luận trên Facebook