Tầm quan trọng của việc nạo vét hố ga khu công nghiệp

Việc nạo vét hố ga khu công nghiệp nói chung và các khu dân cứ nói riêng đang ngày một được chú trọng hơn nhằm bảo vệ môi trường sống và làm việc chung.

Tại sao phải nạo vét hố ga khu công nghiệp?

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc tại sao chúng ta phải nạo vét hố ga nói chung và nạo vét hố ga khu công nghiệp nói riêng nhưng nguyên nhân chính lớn nhất đó là từ đặc điểm của hố ga. Hố ga là nơi chứa các rác thải nếu trong nhà máy khu công nghiệp thì là do quá trình sản xuất để lại và lượng rác thải ở đây thường rất lớn. Nếu không nạo vét để xảy là tình trạng ứ đọng thì có thể để lại hậu quả nghiêm trọng cho toàn bộ hoạt động sản xuất của toàn bộ hệ thống nhà máy.

Qua đây bạn có thể thấy được sự cần thiết của việc nạo vét hố ga khu công nghiệp đóng vai trò quan trọng như thế nào, từ đó làm cơ sở để quyết định tự xử lý hay thuê các công ty nạo vét chuyên nghiệp cho đơn vị của mình.

nạo vét hố ga khu công nghiệp 1
Hố ga khu công nghiệp là nơi chứa thải tập trung nên có thể tích rất lớn

Hình thức nạo vét hố ga khu công nghiệp

Hình thức nạo vét mà chúng ta có thể dễ quan sát nhất đó là nạo vét hố ga khu công nghiệp bằng máy với công suất lớn, vì là hố ga công nghiệp của một khu chế suất hay một nhà máy nên chắc chắn lượng rác thải cần xử lý là rất lớn nên việc sử dụng máy trong quá trình nạo vét các hố ga công nghiệp là vô cùng cần thiết trong khi chúng ta vẫn bắt gặp hình ảnh nạo vét hố ga công nghiệp bằng sức người với nhiều khó khăn và bất tiện đặc biệt là trong một số khu dân cư nhỏ lẻ và điều kiện sống chưa cao

Hỗ trợ nạo vét hố ga công nghiệp bằng các thiết bị công nghệ hiện đại vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa giúp tiết kiệm công sức cho người lao động vừa tăng hiệu suất công việc. Lượng rác thải được xử lý triệt để trong thời gian ngắn và không để lại những hệ quả là mùi hôi thối kéo dài rất lâu sau đó ảnh hưởng đến sản xuất cũng như sinh hoạt của chính khu công nghiệp và của người dân xung quanh.

nạo vét hố ga khu công nghiệp 2
Xe bồn chứa thải lớn được huy động để nạo hút hố ga khu công nghiệp

Nạo vét định kỳ

Vì vai trò quan trọng của việc nạo vét hố ga đối với đời sống sản xuất và sinh hoạt nói chung là vô cùng lớn. Chính thế mà việc nạo vét hố ga rất cần thiết được thực hiện theo định kỳ, cần được sự quan tâm và ủng hộ của ban giám đốc các nhà máy, khu chế xuất,…. Việc thực hiện nạo vét hố ga công nghiệp theo định kỳ sẽ làm cho công tác thực hiện tổ chức sắp xếp công việc nạo vét được diễn ra theo kế hoạch và tránh tình trạng tắc nghen trong những trường hợp bất ngờ như mưa to dễ gây ngập úng.

Bình luận trên Facebook