Nghề rút hầm cầu gian nan vất vả, nhưng đầy hạnh phúc| rút hầm cầu quận 1

Bất cứ nghề nào cũng đều đáng được trân trọng, nghề dịch vụ rút hầm cầu TPHCM cũng là một trong những nghề dù bình thường nhưng lại rất cao cả…

Những con người dù khó cũng không ngại khổ

Rác thải, nước thải bốc mùi hôi thối là những gì mà người công nhân làm dịch vụ rút hầm cầu TPHCM hằng ngày phải tiếp xúc. Những tưởng chỉ có nghề quét dọn vệ sinh là cực nhọc nhất rồi, nhưng nghề rút hầm cầu TPHCM cũng khổ cực không kém.

rút hầm cầu TPHCM 82
Thợ rút hầm cầu Tiến Phát luôn vui vẻ, nhiệt tình làm việc phục vụ khách hàng

Công việc khai thông hầm cống thường được thực hiện rất sớm, tờ mờ sáng, những người công nhân đã phải lao động vất vả, lặn sâu dưới lòng cống ẩm thấp, thiếu ánh sáng để khai thông cống, đảm bảo nước thải được lưu thông. Nghề rút hầm cầu làm quanh năm không có ngày nghỉ, cứ mỗi khi trời mưa lớn, các đường ống gặp sự cố, những người công nhân lại hì hục làm việc bất kể là ngày hay đêm.

Dịch vụ Rút hầm cầu TPHCM là công việc không những vất vả mà còn rất nguy hiểm. Hằng ngày, công nhân phải tiếp xúc với chất bẩn, với hàng nghìn vi sinh vật, các hóa chất độc hại có trong nước thải sinh hoạt, nước thải sản xuất; dần dần gây ra các bệnh về da, ung thư phổi và các bệnh liên quan khác. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng đây là một nghề cực kì khó thực hiện, chính vì không phải ai cũng có thể gắn bó lâu với nghề, có thể chịu đựng được nghề lâu dài.

Tinh thần trách nhiệm mang lại niềm hạnh phúc to lớn

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người thắc mắc rằng, nghề rút hầm cầu Hồ Chí Minh cực khổ, nguy hiểm đến vậy mà vẫn có nhiều người làm, có lẽ vì lương cao chăng? Điều đó hoàn toàn không đúng, nghề này không mang lại nguồn kinh tế khá giả nhưng nhiều công nhân vẫn gắn bó với nghề 10, 20 thậm chí là trên 30 năm, bởi họ ý thức được vai trò cao cả của cá nhân- vai trò của những tấm gương lao động cho thành phố sạch đẹp.

Ý thức trách nhiệm của người làm nghề rút hầm cầu rất cao. Cái tâm của nghề như đã thấm vào máu, cứ hễ bắt tay vào công việc họ lại chẳng ngại khó khăn, hoàn thành công việc thật chu toàn. Khó khăn, gian khổ không khiến họ chùn bước, nụ cười hạnh phúc vẫn nở rộ trên môi mỗi khi họ hoàn thành xong công việc. Bởi có nhiều người công nhân tâm sự rằng nếu không hoàn thành trọn vẹn trách nhiệm được giao, ngoài kia sẽ vẫn có rất nhiều gia đình, cá nhân đang phải đau đầu, chật vật vì cầu cống nghẹt.

rút hầm cầu TPHCM 83
Cán bộ vệ sinh môi trường kiểm tra phương tiện trước khi xuất hành

Sự hy sinh thầm lặng của những người công nhân làm nghề dịch vụ rút hầm cầu TPHCM chính là tấm gương sáng, đáng được xã hội tôn vinh. Nghề rút hầm cầu không xấu mà còn rất đẹp, đẹp về mục đích mang lại môi trường trong lành, đẹp trong cả tâm hồn của những người công nhân quanh năm tiếp xúc với chất bẩn. Đó chính là cái đẹp bình dị của cuộc sống, cái đẹp thầm lặng giữa xã hội này!

Bình luận trên Facebook