3 nguyên nhân bị hôi nhà vệ sinh có nguy cơ xảy ra cao nhất

Nhà vệ sinh là nơi dễ phát ra mùi hôi nên bạn cần biết rõ nguyên nhân bị hôi nhà vệ sinh để dễ dàng khắc phục.

1. Hầm cầu bị đầy

Đây là nguyên nhân bị hôi nhà vệ sinh đầu tiên bạn nên để ý. Mùi hôi có thể phát ra bất cứ lúc nào nếu như hầm cầu bị đầy và không còn chỗ chứa. Nếu càng để lâu thì có thể mùi hôi sẽ càng nồng nặc hơn nên tốt nhất khi biết nguyên nhân bị hôi nhà vệ sinh là do hầm đầu bị đầy bạn nên gọi ngay cho đội ngũ xử lý.

Tránh trường hợp hầm cầu đầy quá và trào ngược chất thải lên trên. Điều này sẽ không có lợi gì cho bạn mà bạn còn tốn thêm nhiều thời gian để vệ sinh nữa đấy. Để biết có phải hầm cầu bị đầy hay không thì bạn nên xem những dấu hiệu nhận biết như nước xả chậm, sủi bọt hay có tiếng kêu lớn khi xả nước sau khi vệ sinh.

nguyên nhân bị hôi nhà vệ sinh 1
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách cọ rửa sạch sẽ dùng hóa chất tẩy rửa

2. Tắc hệ thống thoát khí

Khi bạn kiểm tra hầm cầu không bị đầy nhưng vẫn có mùi hôi khó chịu thì nguyên nhân bị hôi nhà vệ sinh cũng có thể do tắc hệ thống thoát khí. Vì một vật gì đó chèn vào ống thoát khí nên mùi hôi không thể thoát ra ngoài. Bắt buộc trong trường hợp này mùi hôi phải đi ngược lại lên hầm cầu gây mùi khó chịu khi bạn sử dụng.

Việc bạn cần phải làm lúc này để khắc phục nguyên nhân bị hôi nhà vệ sinh do tắc ống khí là tìm vị trí ống bị tắc. Xử lý và thay ống nếu cần thiết để hệ thống thông khí được hoạt động bình thường trở lại. Mùi hôi sẽ giảm dần và không còn khó chịu khi bạn đã xử lý kịp thời nữa.

Hệ thống thoát khí làm nhiệm vụ thoát mùi hôi nên bạn nên để ý đặc biệt đến bộ phận này để không gặp tình trạng tắc khí, bí khí khi sử dụng. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì trong quá trình lắp đặt thi công nên lắp đặt phần này một cách tỉ mỉ và chi tiết nhất.

nguyên nhân bị hôi nhà vệ sinh 2
Bồn cầu nhà vệ sinh lúc nào cũng phải sạch sẽ, sáng bóng

3. Lắp đặt sai thiết kế

Nguyên nhân bị hôi nhà vệ sinh ngay khi vừa lắp đặt bồn cầu thì bạn nên xem lại quá trình lắp đặt thi công đã đúng với thiết kế hay chưa. Có thể hệ thống thoát và chứa chất thải chưa được trùng khớp vào nhau nên gây nhiều bất cập trong quá trình sử dụng. Khi này bạn hãy xem xét và gọi cho nhân viên lắp đặt lại. Tránh trường hợp càng sử dụng thì mùi hôi càng nồng nặc và khó chịu.

Trên đây là 3 nguyên nhân bị hôi nhà vệ sinh phổ biến bạn nên biết để có cách xử lý hiệu quả và thỏa đáng nhất.

Bình luận trên Facebook