Chỉ điểm một số nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu để khắc phục

Trong quá trình sử dụng ít nhiều bạn cũng gặp tình trạng nghẹt bồn cầu. Vậy nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu do đâu? Hãy nghiên cứu và học cách khắc phục nhé!

1. Lắp đặt sai vị trí

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu đầu tiên phải kể đến là lắp đặt không đúng vị trí. Giống như kiểu bể phốt một nơi mà ống thoát một nơi. Vì thế nên chất thải không thể nào đi xuống bể phốt mà lại ứ đọng tại ống thoát. Điều này không chỉ là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu mà còn gây mùi hôi cực kỳ khó chịu cho nhà vệ sinh của bạn.

Có thể trong quá trình lắp đặt nhân viên thi công không may xác định nhầm vị trí bể phốt mà bạn yêu cầu. Điều này cũng gây không ít bất lợi cho bạn trong quá trình bảo trì bảo dưỡng sau này. Vì thế để giải quyết một lần triệt để thì bạn nên gọi ngay để cố định lại bể phốt và ống thoát. Tránh trường hợp mỗi lần hút bể phốt lại phải cố định lại.

nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu 1
Bồn cầu nghẹt ứ đầy chất thải bốc mùi hôi thối và mất mỹ quan

2. Bể phốt đầy

Đã quá lâu rồi bạn không hút bể phốt vì nghĩ bể phốt nhà mình đủ lớn để chứa chất thải. Nhưng nếu một ngày bạn thấy có mùi hôi cộng thêm khó xả nước khi đi vệ sinh thì bạn hãy xem lại. Có thể nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu là do bể phốt nhà bạn đã không còn chỗ chứa.

Điều dễ hiểu là nếu không còn chỗ để chứa chất thải thì bể phốt sẽ đẩy chất thải trào ngược lên trên. Nếu gặp tình trạng này thì tốt nhất hãy gọi cho đội ngũ thông cống để được xử lý trước khi để lại hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra nhiều trường hợp giữa ống thông bồn cầu và bể phốt bị tắc bởi một vật cứng nào đó cũng gây nên nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu. Bạn có thể dùng ống thụt bồn cầu để đẩy vật đó ra và kiểm tra lại bằng cách xả nước. Nếu nước đi xuống nhanh thì có nghĩa ống đã được thông.

nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu 2
Thông tắc bồn cầu bị nghẹt

3. Xả quá nhiều giấy vệ sinh

Nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu không thể bỏ qua trường hợp bạn xả quá nhiều giấy. Giấy có thể được phân hủy nhưng ống bồn cầu lại quá nhỏ để phân hủy một lượng giấy quá nhiều.

 Thậm chí giấy nhiều quá sẽ gây ứ đọng và tắc bồn cầu. Cách tốt nhất lúc này bạn nên xả nhiều nước và xả với lực mạnh để có thể đẩy giấy xuống bể phốt một cách nhanh nhất.

Ngoài ra nếu giấy đó không phải là giấy chuyên dụng cho đi vệ sinh nếu bạn thả xuống thì nguy cơ tắc bồn cầu là rất cao. Đây là nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu khá phổ biến tại nhiều gia đình.

Với những nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu như trên hi vọng bạn sẽ có thể rút kinh nghiệm và không làm cho bồn cầu nhà mình bị tắc nghẽn.

Bình luận trên Facebook