Một số nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi khó chịu bạn nên biết

Mùi hôi thoát ra từ nhà vệ sinh làm bạn khó chịu? Vậy hãy xác định một trong những nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi như sau để có phương án xử lý kịp thời.

1. Đường ống bám nhiều cặn bã

Bạn luôn chủ quan không để ý đến chất thải mà mình thải xuống sẽ đi về đâu. Thực tế nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi lo do đường ống chứa quá nhiều cặn bã không lưu thông.

Sau khi bạn xả xuống, một lượng cặn bã sẽ bám vào đường ống và tích tụ dần dần. Nếu bạn không để ý thì sau một thời gian lượng cặn bã này sẽ nhiều lên và gây nghẹt đường ống.

Mùi hôi cũng từ đó mà xâm nhập lên phía trên. Làm cho nhà vệ sinh của bạn mặc dù sạch sẽ nhưng vẫn có mùi hôi cực kỳ khó chịu. Đây chính là nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi bạn nên lưu ý.

nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi 1
Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng hóa chất chuyên dụng

2. Cống thoát bị nứt

Có thể cống thoát nhà bạn đã phải chịu một lực lớn tác động vào nên bị nứt và có mùi hôi. Nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi khá là khó nhận biết. Bởi vì bạn phải xem xét thật kỹ mới có thể phát hiện ra cống thoát bị nứt ở chỗ nào và làm sao để khắc phục tình trạng này.

Có rất nhiều cách giải quyết nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi do nứt cống thoát như thay mới toàn bộ ống thoát hoặc tìm ra đúng vị trí chỗ nào nứt để khắc phục kịp thời tránh trường hợp bể luôn ống.

Bạn không nên dùng một số biện pháp tạm thời là dán ống thoát bởi vậy sẽ làm mùi hôi gia tăng và khó giải quyết nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi.

nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi 2
Vệ sinh sạch sẽ và xử lý mùi hôi cống

3. Ống siphon ít nước

Ống siphon ít nước cũng là nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi ít ai biết. Khi lượng nước ở ống siphon thấp hơn lượng nước ở bể thì khí hôi sẽ trào ngược lên trên gây khó chịu cho nhà vệ sinh.

Biện pháp bạn cần làm lúc này là cung cấp đầy đủ nước cho ống siphon để ống được thông thoáng cũng như có thể xử lý cặn bả một cách triệt để nhất.

Ở đường ống này bạn phải đặc biệt chú ý đến lượng nước để chất thải có thể lưu thông được dễ dàng và không bị tắc nghẽn trong quá trình sử dụng. Chính vì thế trong khi lắp đặt và thi công nên kiểm tra thật kỹ ống siphon để có hướng giải quyết đúng đắn khi ống ít nước sau này.

Không nên để ống thiếu nước trong một thời gian dài sẽ gây ra nhiều tình trạng không đáng có cho nhà vệ sinh của bạn.

Với những nguyên nhân nhà vệ sinh bốc mùi hôi như trên hi vọng bạn sẽ có cách giải quyết thỏa đáng nhất cho nhà vệ sinh của mình.

Bình luận trên Facebook