Mẹo hay khiến ống nước bị tắc thông thoát lại ngay

Hệ thống ống nước được sử dụng trong mỗi gia đình có thể bị tắc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn đã biết cách xử lý hiệu quả khi ống nước bị tắc chưa?

Cách xử lý đối với ống nước ở bồn rửa bát

Trước khi áp dụng bất kỳ biện pháp xử lý ống nước sinh hoạt nào thì chúng ta đều phải xác định rõ nguyên nhân làm ống nước bị tắc trước tiên để đưa ra cách thức xử lý hợp nhất.

Xử lý bằng vi sinh thường được áp dụng cho những ca ống nước bị tắc do dầu mỡ bám lâu, thường xảy ra ở bồn rửa bát. Vi sinh ăn mỡ là loại thông dụng được sử dụng nhiều nhất trong những trường hợp này.

Loại vi sinh này có hai dạng đó là dạng lỏng và dạng bột. Cả hai dạng này đều cho hiệu quả như nhau với thời gian xử lý trung bình là 10 ngày.

Ống nước bị tắc 1
Thông ống nước bị tắc là công việc không hề dễ dàng

Đối với ống nước trong nhà tắm bị tắc

Đường ống nước trong nhà tắm nếu bị tắc thì nguyên nhân chủ yếu sẽ là do tóc rụng, bọt xà phòng cùng với rác thải lâu ngày hoặc do gia chủ vô ý đổ đồ ăn thừa, rác thải xuống cống làm tắc ống. Sau đó, chất thải hữu cơ trong nước lâu ngày sẽ phân hủy tạo ra mùi hôi thối khó chịu cho phòng tắm ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động sinh hoạt và sức khỏe.

Một số cách xử lý phù hợp cho trường hợp ống nước bị tắc trong nhà tắm thường được thực hiện như sau:

  • Sử dụng móc thép nhỏ (móc quần áo) để kéo tóc và rác ra khỏi điểm tắc
  • Sử dụng hỗn hợp giấm muối hoặc bôt baking soda để đổ vào đường ống nước bị tắc
  • Sử dụng dụng cụ thông cống thông dụng bằng cao su (có bán tại các cửa hàng tạp hóa)
  • Sử dụng áp lực nước để thông đường ống
thông ống nước bị tắc 2
Dịch vụ thông tắc ống nước giá rẻ tại TPHCM

Lưu ý để phát hiện và xử lý kịp thời hiện tượng đường ống nước bị tắc

Trong quá trình sử dụng nước sinh hoạt trong gia đình nếu bạn phát hiện tình trạng nước thoát chậm hoặc thường bị nghẽn lại trong một khoảng thời gian ngắn thì chắc chắc rằng đường ống nước gia đình bạn đã xảy ra vấn đề. Có thể là lượng rác thải dầu mỡ chưa đủ nhiều để chặn hoàn toàn nước lại nhưng nếu tiếp tục để tình trạng này xảy ra thì đường ống nước bị tắc hoàn toàn bất cứ lúc nào.

Chính vì thế, bên cạnh việc cần tìm hiểu thêm những thông tin về các cách xử lý ống nước bị tắc thì bạn cũng cần thay đổi thói quen sử dụng bồn rửa bát, nhà tắm để giảm thiểu được tình trạng này. Hãy chú ý những biểu hiện như trên để có thể khắc phục kịp thời và dễ dàng hơn trong quá trình xử lý.

Bình luận trên Facebook