Vì sao ống thoát nước bị hôi sau một thời gian sử dụng?

Ống thoát nước sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng bốc mùi hôi khó chịu. Vậy nguyên nhân ống thoát nước bị hôi là gì?

1. Nguyên nhân ống thoát nước bị hôi

Trong gia đình những đường ống thoát nước của khu vực như nhà vệ sinh, bồn rửa bát, nhà tắm sau một thời gian sử dụng thường có hiện tượng bị ách tắc, bốc mùi hôi,thối rất khó chịu. Nguyên nhân khiến cho ống thoát nước bị hôi tại các khu vực này là do chúng phải chịu trách nhiệm loại bỏ các chất thải sinh hoạt hàng ngày của gia đình.

Khu vực bồn rửa bát đóng vai trò loại bỏ các chất thải như dầu mỡ thừa, cơm canh ănkhông hết hàng ngày…Những lượng chất thải hữu cơ đó sau một thời gian sử dụng sẽ tích tụ lại, không kịp phân hủy bám lại trên thành ống khiến nơi này bốc lên mùi hôi của rất nhiều tạp chất.

Bên cạnh đó đường ống thoát nước của nhà vệ sinh, nhà tắm sau một thời gian với lượng xà phòng tắm, gội đầu cùng với tóc được thải xuống đường ống thoát nước sàn cũng trong tình trạng phân hủy không kịp sẽ gây ra hiện tượng ống thoát nước bị hôi, thối làm cho người dùng cảm thấy khó chịu.

ống thoát nước bị hôi 1
Thông tắc cống, xử lý mùi hôi cống nghẹt

2. Ống thoát nước bị hôi ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào?

Mùi hôi thối bốc lên từ những ống thoát nước trong gia đình khiến cho bầu không khí bị ôi nhiễm, các thành viên trong nhà lúc nào cũng cảm thấy ngột ngạt, khó chịu, để lâu còn gây ra bệnh đau đầu, strees, rất ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Đặc biệt nhất là trẻ nhỏ và người lớn tuổi, khi ống thoát nước bị hôi sẽ có nhiều khí hi–dro–sun–phát, khí mê-tan CH4 bốc lên, đây chính là một loại khí cực kì độc hại có thể gây ra cảm giác choáng váng, buồn nôn, chóng mặt cho các thành viên trong gia đình.

Vì vậy để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho các thành viên trong gia đình nhà mình thì trong quá trình sử dụng bạn nên thông ống, làm sạch ống thoát nước 6 tháng một lần bằng cách sử dụng các loại bột thông ống để giảm thiểu tình trạng ống thoát nước bị ách tắc, hạn chế việc ống thoát nước bị hôi, thối.

Hiện nay có rất nhiều đơn vị, thi công nhận sửa chữa, khắc phục hiện tượng ống thoát nước bị hôi, bị tắc thế nhưng không phải đơn vị nào cũng xử lý được việc đó một cách triệt để và chất lượng. Vì vậy bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín để làm việc đó, tránh trường hợp mất tiền mà không được việc.

ống thoát nước bị hôi 2
Trường hợp ống thoát nước sực mùi hôi thối do hầm cầu, bể phốt đầy thì rút hầm cầu là biện pháp duy nhất

Hãy đến với Tân Tiến Phát –một trong những đơn vị chuyên về dịch vụ môi trường với hơn 10 năm kinh nghiệm đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn kỹ hơn các bạn nhé.

Bình luận trên Facebook