Quy trình lắp đặt ống thông hơi bồn cầu chuẩn không cần chỉnh

Mỗi lần sử dụng bồn cầu chắc chắn bạn sẽ gặp trường hợp bồn cầu bị tắc. Vì thế tốt hơn hết ngay từ đầu bạn phải đặt ống thông hơi bồn cầu thật chuẩn.

1. Ống thông hơi đứng

Đây là ống thông hơi bồn cầu chính của hệ thống nhằm giúp cho chất thải đi xuống bể phốt và không tạo mùi hôi khi sử dụng. Với ống thông hơi đứng bạn có nhiều cách để lắp đặt tuy nhiên cách tốt nhất là bạn nên đặt ống thông hơi bồn cầu cao hơn mái nhà khoảng 0,7m để đảm bảo an toàn.

Một số trường hợp ống thông hơi đứng được nối với ống thông khói. Điều này là không nên bởi làm như vậy sẽ gây tắc nghẽn cũng như không tốt cho môi trường sống nhà bạn. Nếu trường hợp mái nhà của bạn thiết kế theo kiểu mái bằng như nhà Thái thì khi thi công cần đặt ống thông hơi đứng cách mái nhà ít nhất 3m để đảm bảo tốt nhất.

Ống thông hơi đứng chỉ nên lắp đặt tách biệt và không nối với bất kỳ ống nào trong không gian nhà ở để đảm bảo đúng quy trình. Tốt hơn hết nếu nhà bạn có ban công hay cửa sổ thì khi tiến hành thi công phải xây dựng sao cho ống thông hơi đứng cách xa những vị trí này 4m. Khoảng cách này giúp cho bạn không phải ngửi thấy những mùi hôi khó chịu trong quá trình thông hơi.

ống thông hơi bồn cầu 1
Thông hơi bồn cầu bắng máy lò xo

2. Ống thông hơi phụ

Trường hợp lắp ống thông hơi phụ chính là ống thông hơi bồn cầu đứng không thể đáp ứng yêu cầu thông hơi quá tải. Cần có một dụng cụ hỗ trợ ống thông hơi trong quá trình sử dụng. Việc lắp đặt ống thông hơi phụ cũng rất quan trọng trong thiết kế ống thông hơi bồn cầu.

Một trong những trợ thủ đắc lực của ống thông hơi bồn cầu đứng chính là ống thông hơi phụ. Các ống thông hơi phụ trong một công trình cần được liên kết với nhau và liền kề với ống thông hơi đứng để có hiệu quả thông hơi chính xác nhất.

Ngoài ra khoảng cách với các dụng cụ vệ sinh cũng là vấn đề đáng được quan tâm. Do vị trí nằm ngang nên những ống phụ trong hệ thống ống thông hơi bồn cầu nên đặt cao hơn dụng cụ vệ sinh. Điều này sẽ thuận tiện hơn trong quá trình vận hành máy, tránh trường hợp ống thông hơi không thể thoát khí, bí hơi và có mùi khó chịu. Bởi nếu đặt thấp hơn sẽ có trường hợp những dụng cụ vệ sinh chặn đường của ống thông hơi phụ khiến cho quá trình thông hơi lên ống chính gặp khó khăn.

Điều này không chỉ gây tắc nghẽn mà nếu để lâu có thể gây tràn và mùi hôi khó chịu rất nhiều. Chính vì thế bạn nên để ý những chi tiết nhỏ này tránh trường hợp ống thông hơi không hoạt động theo ý muốn.

ống thông hơi bồn cầu 2
Trước khi thông hơi bồn cầu thành công thì việc xác định chính xác điểm nghẹt là bước quan trọng nhất

Như vậy trong quá trình lắp đặt thi công bạn nên để ý đến ống thông hơi bồn cầu để không phải gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Nếu quy trình lắp đặt đúng mà sau này vẫn xảy ra tắc nghẹt bồn cầu thì do các tác nhân gây nghẹt khác. Là chuyên gia trong lĩnh vực thông bồn cầu nghẹt, khi đó, chắc chắn Tân Tiến Phát sẽ giúp bạn khắc phục được. Khi gặp khó khăn trong việc thông hơi bồn cầu thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé!

Bình luận trên Facebook