Ở chung cư, nhà cao tầng thì sửa cống nghẹt bằng cách nào?

Làm thế nào để sửa cống nghẹt ở chung cư, nhà cao tầng? Chuyên gia Tiến Phát sẽ cho bạn câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Nước đun sôi

Hiện tượng cống nghẹt không phải là hiếm gặp nên bạn luôn cần trang bị cho mình những mẹo đơn giản nhất để có thể sửa cống nghẹt kịp thời tránh không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của cả gia đình.

Nước đun sôi luôn có một sức mạnh đặc biệt mà nhiều người sẽ không nghĩ đến. Để sửa cống nghẹt do một số nguyên nhân thường gặp như do dầu mỡ từ đồ ăn thừa thì nước đun sôi là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Nước đun sôi sẽ giúp đánh tan các lớp mỡ bị đóng lại quanh thành cống làm nó bị nghẹt và nước không thể thoát gây mùi hôi khó chịu cho khắp căn phòng. Nước đun sôi vừa dễ chuẩn bị vừa không mất phí tại sao bạn lại không sử dụng để xử lý tình trạng này!

Cá lóc và các loại cá da trơn khác

Khi bạn đã thử với nước sôi và không thấy hiệu quả bạn nên thay đổi phương pháp để sửa cống nghẹt vì nguyên nhân gây ra tắc cống là rất đa dạng cũng có thể là do một vật lạ chặn ngang ống nước làm cho nước không thoát được.

Ở phương pháp này bạn sẽ cần chuẩn bị một con cá lóc có kích thước sao cho vừa với đường ống nước bị tắc. Bạn sẽ thả chúc đầu con cá về phía trước để cá đi vào đường ống nước. Nếu gặp vật cản lạ nó sẽ đẩy vật đó đi và thế là đường ống nước đã được thông.

Liên hệ với công ty chuyên sửa cống nghẹt

Cống bị nghẹt tuy nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đó lại là một vấn đề vô cùng quan trọng. Nếu như để lâu không thể xử lý tình trạng ngập úng gây ra mùi hôi sẽ càng nặng thêm, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của cả gia đình.

sửa cống nghẹt 2
Trường hợp cống nghẹt nặng phải huy động nhiều thợ cùng phương tiện thực hiện

Nguyên nhân gây nghẹt cống cũng vô cùng phong phú. Có những trường hợp bạn có thể phát hiện nguyên nhân và xử lý được nhưng cũng có những nguyên nhân mà bạn không thể xác định chính xác là gì. Khi đó bạn nên gọi cho những người chuyên sửa cống nghẹt để được hỗ trợ. Nếu bạn cứ tự làm theo ý mình thì có thể tình trạng chỉ thêm tồi tệ hơn và sẽ càng khó xử lý về sau.

sửa cống nghẹt 1
Thi công sửa cống nghẹt trên phố chính

Sửa cống thoát nước có thể dùng mẹo nhưng cũng có thể cần đến sự chuyên nghiệp và cả máy móc chính vì vậy mà cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên dọn dẹp chỗ thoát nước ở nhà vệ sinh, ở bồn rửa chén để giảm thiểu tối đa tình trạng cống thoát nước bị tắc. Bài viết với một vài gợi ý về cách phòng chống và sửa cống nghẹt hi vọng đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn và gia đình trong sự cố này.

Bình luận trên Facebook