Tắc cống làm sao bây giờ? Có ai biết phải thế nào không?

“Tắc cống làm sao bây giờ?” luôn là câu hỏi khiến mọi người phải đau đầu khi đường cống nhà mình bị tắc nghẽn, gây ra mùi khó chịu mà không có biện pháp tháo gỡ.

1. Thông tắc cống bằng nước sôi

Tắc cống làm sao bây giờ ư? Việc này sẽ trở nên cực kì đơn giản và dễ dàng với một ấm nước đun sôi! Bạn có tin điều đó không? Ấy vậy mà nó lại là sự thật đấy! Theo kinh nghiệm thì nước sôi sẽ làm bong các lớp mỡ tồn đọng trong đường cống và đẩy rác thải ra ngoài, giúp cống không còn bị tắc nghẽn và bốc mùi hôi thối, khó chịu nữa.

Việc duy nhất bạn cần làm lúc này chính là dùng một ấm nước thật nóng đổ từ từ vào miệng cống và chờ đợi điều kỳ diệu xảy ra thôi. Chỉ 1 lúc là bạn sẽ thấy đường cống nhà mình đã không còn bị tắc nghẽn nữa, nước thoát rất nhanh. Tôi tin chắc với cách này thì các bạn không còn phải kêu than không biết tắc cống làm sao bây giờ nữa.

tắc cống làm sao bây giờ 1
Thông tắc cống bằng cách dùng máy hút công suất lớn

2. Thông tắc cống bằng các loài cá da trơn

Nếu sử dụng nước sôi vẫn không phải là cách khắc phục hoàn hảo giúp bạn biết “tắc cống làm sao bây giờ?” thì lươn và cá lóc chính là những “thần vật” có thể giúp bạn. Đây cũng được xem là một trong những cách chữa tắc cống một cách hiệu quả ngay tại nhà mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức. Vậy tại sao bạn lại không trao niềm tin cho các loài cá da trơn này nhỉ?

Việc của bạn lúc này chính là chạy ngay ra chợ mua về một chú cá lóc hoặc vài chú lươn để thả xuống cống, những việc còn lại chúng sẽ xử giúp bạn để có một chiếc cống sạch bong không còn rác thải tồn đọng.

Có một lưu ý nho nhỏ cho bạn đó là khi bạn thả lươn hoặc cá lóc xuống miệng cống để chúng làm công việc thông tắc nghẽn cống thì phải trúc đầu cá, lươn xuống trước để khi bơi nó mới đẩy được các vật tắc nghẽn ra ngoài miệng cống.

3. Thông tắc cống bằng nước rửa bát

Đây cũng chính là một cách thông tắc cống với chi phí cực kì rẻ cho gia đình bạn. Hãy lấy một ít nước rửa bát cho vào một chiếc chậu, sau đó đun nước sôi hòa cùng với nước rửa bát và đổ vào miệng cống, nước rửa bát và nước sôi sẽ giống như một chất bôi trơn hiệu quả giúp làm sạch mọi cặn bẩn có trong đường cống. Chờ đợi thêm khoảng 5 đến 10 phút nữa thì bạn dội thêm 1 chậu nước sôi nữa vào đường cống để hoàn tất quá trình này, đảm bảo cống nhà bạn sẽ không còn bị tắc nghẽn nữa.

tắc cống làm sao bây giờ 2
Rút hầm cầu thường xuyên là cách tốt nhất để phòng chống tắc nghẹt cống rãnh, hầm cầu do đầy chất thải

Với những cách đơn giản xử lý vấn đề tắc cống ngay tại nhà vừa thuận tiện mà không hề tốn kém vừa giới thiệu trên đây, tin chắc rằng không nhà nào còn vọng câu than vãn “tắc cống làm sao bây giờ?” nữa. Hoặc nếu thực sự khó khăn, bạn yên tâm đã có đội ngũ thợ thông tắc cống Tân Tiến Phát luôn thường trực ở mọi nơi tại TPHCM để có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Chúc bạn thành công nhé!

Bình luận trên Facebook