6 nguyên nhân gây toilet thoát nước chậm thường gặp nhất

Nhiều người thắc mắc rằng “Tại sao toilet thoát nước chậm?”. Bài viết dưới đây sẽ đề cập 6 nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này.

1. Do lâu ngày tích tụ các chất ở cặn ở đường ống

Như bạn biết, hầu hết các đường ống thoát nước ở toilet được thiết kế với dạng hình cong nên việc tích tụ các chất thải bẩn lâu ngày sẽ tạo nên các mảng bám dày làm đầy, tắc đường ống khiến cho toilet thoát nước chậm.

Để giải quyết tình trạng toilet thoát nước chậm, bạn cần sử dụng các viên hoặc sản phẩm hóa chất đổ vào toilet ngâm trong một khoảng thời gian và giật nước để làm trôi đi các chất cặn bã và giúp cho nước chảy thông hơn.

toilet thoát nước chậm 1
Xả nước thấy toilet rút nước chậm chính là dấu hiệu đường ống cống bị tắc

2. Bể phốt bị đầy

Đây là một trong số các nguyên nhân gây cho toilet thoát nước chậm thường gặp ở các gia đình. Toilet đã sử dụng trong một thời gian dài mà không được bổ sung các lợi khuẩn để phân hủy chất thải từ dạng rắn sang lỏng và khí thoát ra ngoài sẽ gây ra tình trạng ứ đọng và tràn, đầy bể phốt gây ra tình trang trào ngược nước thải sau mỗi lần xả. Với nguyên nhân này thì các bận cũng nên gọi thợ đến sửa chữa để tránh bể phốt bị đầy.

3. Tắc đường thoát khí của bể phốt

Một trong những nguyên nhân khiến cho toilet thoát nước chậm là do tắc đường thoát khí bể phốt. Hoặc khi lắp đặt, ống thoát khí được đặt chưa chuẩn hoặc đường ống thoát khí đã được đặt chuẩn nhưng toilet vẫn thoát nước chậm thì có thể là do bể phốt bị nổ. Việc bạn nên làm lúc này là gọi thợ chuyên nghiệp đến sửa chữa.

4. Làm rơi các vật dụng khó tiêu xuống toilet

Việc làm rơi các vật dụng khó tiêu như đồ chơi, đồ cá nhân, … khiến cho chúng bị tắc trong toilet và làm cho nước xả không được thông làm toilet thoát nước chậm. từ đó khiến cho các vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển nhanh, tạo ra mùi hôi thối ở toilet và nhà vệ sinh gây cho người sử dụng cảm giác khó chịu.

toilet thoát nước chậm 2
Dịch vụ thông tắc toilet giá rẻ TPHCM

5. Do việc sử dụng giấy vệ sinh

Nhiều người thường sử dụng giấy vệ sinh sử dụng một lần có tính chất dai, khó phân hủy. Sau một thời gian sử dụng liên tục như vậy sẽ làm cho nó bị dồn ứ lại, nước khó tiêu và tình trạng toilet chậm thoát nước lại xuất hiện như nêu trên.

6. Do khi thi công không đặt ống thông hơi để thoát hơi hầm phân

Thông thường phải đặt ống thoát hơi hầm phân cạnh ống thông hơi. Nhưng do khi thi công, người thợ có thể do không tìm hiểu kĩ nên lắp đặt chúng cách xa nhau. Thường thì phải đặt ống thoát phân cách mặt nước một khoảng cách đủ để cho khí có thể thoát ra, tránh làm cho ống thoát phân bị ngộp khí và tránh tình trạng toilet thoát nước chậm.

Hi vọng bài viết giải đáp thắc mắc toilet chậm thoát nước trong quá trình sử dụng thường ngày. Các bạn tham khảo để tránh xảy ra tình trạng này thường xuyên.

Bình luận trên Facebook