Bồn cầu bị nghẹt giấy dội không trôi phải làm sao bây giờ?

Chúng ta cứ lầm tưởng giấy luôn tan trong nước nên không nghĩ là bồn cầu bị nghẹt giấy có thể xảy ra. Vậy khi gặp tình huống này, chúng ta cần xử lý ra sao?

Vì sao giấy lại có thể gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu?

– Do chúng ta sử dụng giấy vệ sinh nhiều và chất liệu giấy khó tan trong nước. Thường các loại giấy vệ sinh này dày và dai hơn các loại giấy vệ sinh thông thường nên tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy có thể xảy ra liên tục nếu chúng ta không thay đổi thói quen này.

– Do một số gia đình thiết kế lực nước xả yếu để đỡ tốn nước. Tuy nhiên, cách thiết kế này làm cho nước không đủ lực để tống khứ chất thải cũng như giấy vệ sinh, làm chúng không thể tan được nên gây tắc nghẽn bồn cầu.

– Do đường ống dẫn chất thải bị tắc nghẽn. Vấn đề này chủ yếu do chúng ta sử dụng nhà vệ sinh lâu ngày, các chất bẩn và dầu mỡ, rác thải bị ứ đọng bám ở thành ống gây nên tình trạng nước xả chậm nên khi chúng ta xả thêm giấy vệ sinh xuống sẽ làm cho bồn cầu bị nghẹt giấy.

Một số biện pháp phòng và chống tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy

Để đề phòng tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy, trước tiên, chúng ta nên có thói quen sử dụng giấy vệ sinh vừa phải và bỏ giấy vào thùng rác có nắp đậy sau khi đi vệ sinh. Ngoài ra chúng ta nên lựa chọn loại giấy không quá dày và dai để lỡ bỏ vào bồn cầu chúng có thể tan nhanh và không gây ra hiện tượng tắc nghẽn.

Chúng ta không nên quá tiết kiệm nước để lắp nhà vệ sinh có dòng chảy thấp, lực nước yếu. Làm như vậy, chất thải khó được tống khứ nhanh chóng xuống hầm mà sẽ bám ở thành dẫn gây nên tình trạng nghẹt ống thoát chất thải. Định kỳ, chúng ta nên sử dụng men vi sinh để hỗ trợ các vi sinh vật nhanh chóng phân hủy chất thải, làm cho bồn cầu được thông thoáng.

Khi bồn cầu bị nghẹt giấy đã xảy ra, tại nhà chúng ta có thể sử dụng các biện pháp thủ công để cứu nguy như : Sử dụng nước rửa chén đổ xuống bồn cầu, sau đó chúng ta đổ thêm nước sôi xuống và xả nước thật mạnh. Với cách này, nước rửa chén sẽ bôi trơn bồn cầu, còn nước sôi giúp chất thải rã ra, mềm hơn nên sẽ giải quyết được tình trạng nghẹt bồn cầu.

bồn cầu bị nghẹt giấy 2
Dịch vụ thông bồn cầu nghẹt tại nhà chuyên nghiệp tại TPHCM

Nếu đã thử biện pháp trên mà bồn cầu chưa thông tắc thì phải làm sao?

Khi đó chúng ta nên sử dụng các chế phẩm sinh học để hỗ trợ quá trình phân hủy chất thải. Hoặc nếu không giải quyết được tình trạng này, chúng ta nên gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu của công ty Tân Tiến Phát. Công ty sẽ có đội ngũ nhân viên hút hầm cầu chuyên nghiệp, giải quyết tất cả các nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu không đơn thuần chỉ là do bồn cầu bị nghẹt giấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *