Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là cớ làm sao?

Bạn gặp vấn đề với bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó và cách khắc phục được hiện tượng ấy như thế nào?

1. Nguyên nhân bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Muốn tìm ra nguyên nhân việc bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước  một cách chính xác nhất thì trước tiên bạn cần phải để ý xem bồn cầu nhà mình khi chưa xả nước nó có mùi hôi không.

Trong trường hợp khi bạn bước chân vào nhà vệ sinh đã thấy thoang thoảng mùi hôi rồi mà khi xả nước bồn cầu thì mùi hôi đó càng bốc lên nồng nặc hơn thì nguyên nhân chính là do bồn cầu của bạn đang bị hở.

Điều bạn cần làm lúc này để khắc phục mùi hôi trong nhà vệ sinh chính là kiểm tra lại các mép nối của bồn cầu xem nó đó được nối kín với nhau chưa? Đồng thời kiểm tra phía bên trong bồn cầu xem có hiện tượng bọt khí hay váng nổi lên không? Nếu có thì bạn cần phải thay lại đường ống thoát sàn mới.

Còn nếu trước đó không có vấn đề gì mà chỉ khi bồn cầu xả nước thì mới có mùi hôi thì bạn nên nghĩ ngay đến việc bị tắc đường ống thoát hơi của bể phốt.

Bởi khi các vi sinh vật phân hủy các chất thải dưới bể phốt sẽ tạo ra một lượng khí thải cực kì lớn nên trong thiết kế ban đầu thì mỗi bể phốt đều phải được lắp một hệ thống ống dẫn khí lên trên.

Nếu đường ống này bị tắc hoặc trong trường hợp nhà vệ sinh của bạn không có đường ống này thì khí thải sẽ đẩy ngược trở lại bồn cầu của bạn và khi bạn xả nước sẽ vô tình tạo ra những lỗ hổng cần thiết để khí thoát ra. Từ đó mới gây ra hiện tượng bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước dù nhiều hay ít.

bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước 1
Xử lý mùi hôi bằng viên khử mùi bán sẵn trên thị trường

2. Cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Để khắc phục triệt để vấn đề bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là một vấn đề tương đối khó khăn và phức tạp vì nó liên quan đến đường ống dẫn khí thải ở bên trong bể phốt.

Vì thế bạn sẽ không thể tự khắc phục được bằng những cách thông thường như đối với các đường ống bị tắc khác như dùng bột thông cống hay dùng cá lóc, lươn…

Vì thế tốt nhất bạn nên gọi dịch vụ thông cống chuyên nghiệp để họ xử lý giúp bạn vấn đề này, với kinh nghiệm và chuyên môn của những người thợ thông cống tay nghề cao sẽ giúp bạn giải quyết triệt để được mùi hôi của bồn cầu mỗi lần xả nước.

bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước 2
Thuê chuyên gia xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, bồn cầu Tân Tiến Phát

Bạn cũng biết rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi khó chịu khiến cho bạn cảm thấy ức chế. Vì thế việc khắc phục một cách nhanh nhất bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước là rất quan trọng để mọi sinh hoạt của gia đình bạn trở nên thoải mái và dễ chịu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *