Cách giải cứu nhanh tình trạng bồn cầu dội nước không trôi

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn hai giải pháp đơn giản và hiệu quả cho tình trạng bồn cầu dội nước không trôi.

Hiện tượng bồn cầu dội nước không trôi và nguy cơ tiềm ẩn

Bồn cầu dội nước không trôi làm chất thải bị ứ đọng và tràn ra sàn nhà. Tình trạng này cần được xử lý ngay vì để lâu dài sẽ gây mất vệ sinh. Lúc trước, những giải pháp hiệu quả cao như hóa chất thông tắc cầu cống thường được áp dụng nhằm mang lại kết quả nhanh chóng. Tuy nhiên, việc sử dụng các chất hóa học để giải quyết vấn đề bồn cầu dội nước không trôi ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và sức khỏe. Để giảm thiểu những nguy cơ đó, các giải pháp xanh và sạch đang được sử dụng rộng rãi hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn quy trình dùng đá lạnh và baking soda để thông tắc bồn cầu nhằm xử lý tình trạng này.

bồn cầu dội nước không trôi 1
Bồn cầu dội nước không trôi là dấu hiệu bồn cầu bị tắc nghẹt nặng

1. Dùng đá lạnh

Dùng đá lạnh để xử lý vấn đề bồn cầu dội nước không trôi ngay khi có dấu hiệu nước xuống chậm. Với quy trình vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên nghiệp. Các bạn chỉ cần chuẩn bị một ký đá viên sau đó cho vào bồn cầu và xả nhanh. Đá viên bị nước cuốn trôi sẽ tạo ra lực đẩy thông tắc đường ống và dứt điểm tình trạng bồn cầu dội nước không trôi. Vì đá viên sẽ tan trong nước, nên bạn không cần phải lo lắng việc chúng làm tắc nghẽn bồn cầu.

2. Dùng baking soda

Baking soda hay còn gọi là muối nở có nhiều ứng dụng trong đời sống hằng ngày. Baking soda thường được dùng cùng với giấm ăn để thông bồn cầu từ đó giải quyết vấn đề bồn cầu dội nước không trôi.

Chuẩn bị:

– Khoảng ba lít nước ấm

– Một chai giấm

– Một hộp baking soda

Đầu tiên, cho nước ấm vào bồn cầu. Cần lưu ý về độ nóng và lượng nước cho vào bồn cầu. Nếu nước quá nóng sẽ làm hư lớp men của bồn cầu hoặc có thể làm bồn cầu bị nứt. Nếu cho quá ít nước thì hiệu quả sẽ không cao. Tiếp theo đó, các bạn cho giấm và baking soda vào theo tỷ lệ 2:1, số lượng thường được dùng là hai cốc giấm cùng một cốc baking soda và để yên trong khoảng 15 phút. 

Hỗn hợp trên sẽ tạo ra một loạt phản ứng hóa học làm mềm giấy và các chất thải bị tồn đọng trong đường ống dẫn. Từ đó, giúp thông tắc đường ống và chấm dứt tình trạng bồn cầu dội nước không trôi. Tuy nhiên, cần ghi nhớ là biện pháp này không thể áp dụng trong tình huống đường ống bị tắc nghẽn do vật rắn như các vật dụng bằng kim loại.

bồn cầu dội nước không trôi 2
Khi phát hiện bồn cầu dội nước không trôi cần gọi ngay thợ thông tắc bồn cầu để xử lý kịp thời

Nếu sau khi đã áp dụng hai cách trên mà tình trạng bồn cầu dội nước không trôi vẫn tiếp diễn, các bạn nên liên hệ ngay với đội ngũ chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *