Những dấu hiệu nhận biết khi bồn cầu thiếu hơi

Tình trạng bồ cầu thiếu hơi là sự cố thường gặp nhất trong quá trình sử dụng hệ thống cầu tiêu. Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục ra sao?

Những dấu hiệu khi bồn cầu thiếu hơi và cách khắc phục

Có rất nhiều sự cố khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn và không thể lưu thông được. Tình trạng bồn cầu thiếu hơi cũng chính là một trong những sự cố khó chịu nhất đối với mọi nhà. Vậy những dấu hiệu khi bồn cầu thiếu hơi là gì? Cách khắc phục như thế nào? Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi của bạn một cách thỏa đáng nhất trong bài viết này.

Dấu hiệu bồn cầu bị thiếu hơi

Bỗng dưng một ngày bồn cầu nhà bạn không thể xả nước hoặc nước bị trào ngược lên khi giật nước thì đây chính là dấu hiệu bồn cầu thiếu hơi. Đó là khi bạn kiểm tra két nước trong bồn thì nghe thấy những tiếng sôi hoặc xuất hiện bong bóng trong quá trình xả nước hoặc nước xả yếu.

Nguyên nhân chủ yếu là do ống thông bơi bị tắc vì vậy không khí không thể đi vào đường ống khiến cho bồn cầu bị tắc. Ống thông gió cho phép không khí đi vào đường ống giúp cho chất thải nhanh chóng được dẫn đi. Nếu không có không khí đi vào sẽ tạo ra chân không khiến dòng chảy của chất thải bị trữ đọng gây ra tắc nghẽn.

Cách khắc phục khi bồn cầu bị thiếu hơi:

Có nhiều cách khắc phục khi bồn cầu thiếu hơi, sau đây là những cách khắc phục tốt nhất dành cho bạn:

  • Kiểm tra ống hơi có tắc hay không bằng cách lấy xô nước lớn dội mạnh vào bồn cầu, nếu ống thông hơi bị nghẹt thì nước trong bồn cầu sẽ nâng lên và không thoát được. Trong trường hợp này bạn hãy lấy ống nước tước cây để bơm nước vào ống thông hơi giúp đường ống hết bị tắc.
  • Sử dụng các thiết bị chuyên dụng thông hầm cầu như máy bơm thổi nén khí, máy hút bụi đa năng.
  • Nếu những cách khắc phục trên không hiệu quả thì nên nhanh chóng thay ống thông hơi. Trường hợp bồn cầu nhà bạn chưa được lắp đặt ống thông hơi thì hãy tìm đến dịch vụ rút hầm cầu của công ty Tân Tiến Phát qua hotline 0966.33.55.33 hoặc 0975.040.040

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, rút hầm cầu công ty Tân Tiến Phát cung ứng các dịch vụ trọn gói như rút hầm cầu, thông cống nghẹt, xử lý mùi hôi, hút hầm cầu với giá cả hợp lý nhất. Khách hàng tại Tân Tiến Phát luôn được hưởng chế độ ưu đãi lớn về giá dịch vụ, khách hàng được chăm sóc miễn phí cùng chế độ bảo hành lâu dài. Đến với chúng tôi bạn sẽ không còn lo lắng việc bồn cầu thiếu hơi nữa. Liên hệ với Tiến Phát ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi vàng bạn nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *