Những phương pháp thủ công khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm

Bồn cầu thoát nước chậm là một trong những sự cố hầm cầu phổ biến nhất trong các hộ gia đình. Vậy cách khắc phục sự cố này như thế nào?

Những nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu thoát nước chậm. Bạn cần phải xác định nguyên nhân cụ thể để có thể khắc phục sự cố tốt nhất. Nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm bao gồm những trường hợp sau:

bồn cầu thoát nước chậm 1
Thông tắc bồn cầu xử lý tình huống bồn cầu thoát nước chậm
  • Người sử dụng cố ý bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu rồi xả theo dòng nước. Việc bỏ quá nhiều giấy vệ sinh trong thời gian ngắn khiến giấy không kịp phân hủy và thoát khỏi đường ống, từ đó gây ra tắc nghẽn khiến bồn cầu thoát nước chậm
  • Đánh rơi những vật gây cản trở, vật khó phân hủy và vật kích thước lớn vào bồn cầu và đường ống thải nước
  • Hệ thống hầm cầu không có đường thoát khí hoặc đường thoát khí bị tắt làm cản trở quá trình thoát nước.
  • Bể phốt, hầm cầu nhà bạn không được thông hút thường xuyên dẫn đến tình trạng ứ đọng, tràn bể phốt làm chậm thoát nước và gây mất vệ sinh nghiêm trọng.
  • Bể phốt lắp đặt không phù hợp, bể phốt xây quá cao so với bồn cầu khiến nước thải khó lưu thông dẫn đến tình trạng bồn cầu khó thoát nước.

Cách khắc phục thủ công khi bồn cầu thoát nước chậm

Có rất nhiều cách khắc phục tình trạng bồn cầu thoát nước chậm, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp thủ công dễ làm mà lại hiệu quả.

  • Nếu bạn lỡ đánh rơi vật dưới bồn cầu thì hãy nhanh chóng dùng cây dài hoặc móc áo quần để kéo vật lên. Đừng xả nước khi rơi rớt đồ vào bồn cầu bởi hành động này có thể khiến ống thải bị tắc nghẽn trầm trọng.
  • Trong trường hợp giấy vệ sinh bị mắc kẹt bên trong thì hãy đổ nước nóng vào bồn cầu để giấy phân rã và trôi xuống. Hoặc bạn có thể lấy một xô nước to vào dội thật mạnh vào để giúp lưu thông bồn cầu nhé.
  • Đối với nhựng dị vật khó trôi như tóc, giấy, bùn, đất thì bạn dùng nước rửa chén đổ vào bồn cầu, chờ 10 phút rồi đổ một xô nước nóng vào bên trong, những dị vật này sẽ nhanh chóng trôi đi.
  • Còn với những vất đề có liên quan đến bể phốt thì cách tốt nhất là sử dụng các hoạt chất vi sinh, men xử lý bể phốt để giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy các chất và dị vật gây cản trở khiến bồn cầu thoát nước chậm.
bồn cầu thoát nước chậm 2
Bồn cầu thoát nước mạnh sau khi xử lý hiệu quả

Với những phương pháp thủ công trên thì Tân Tiến Phát hy vọng rằng sự cố hầm cầu nhà bạn sẽ  được xử lý triệt để. Trong trường hợp những cách thông thường không áp dụng được thì hãy nhanh tay gọi đến tổng đài 0966.33.55.33 (Mr.Quang) và 0975.040.040 (Mr Tiến) để được hỗ trợ dịch vụ khai thông hầm cầu nhé. Liên hệ với Tiến Phát ngay hôm nay để nhận ưu đãi cực shock!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *