Hướng dẫn cách đào hố ga đúng kỹ thuật và hoạt động thông thoát

Chắc hẳn ai cũng biết về lợi ích của việc sử dụng nhà vệ sinh tự hoại so với nhà vệ sinh thông thường. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách đào hố ga tự hoại.

1. Một vài điều cần biết về hố ga tư hoại

Hố ga tự hoại là một phần không thể thiếu của hệ thống nhà vệ sinh tự hoại, hố ga là nơi xử lý sinh học các chất thải từ bồn cầu của các khu vệ sinh. Tại các hố ga này các chất cặn bã sẽ có trong nước thải sẽ được xử lý lên men và lắng xuống đáy bể còn nước sẽ được tách riêng và chảy ra ngoài hố ga theo đường dẫn.

Sử dụng hố ga vừa giúp tiết kiệm không gian vừa văn minh lại thân thiện với môi trường. Chính những lợi ích do việc sử dụng hệ thống nhà vệ sinh tự hoại này mang lại mà nhu cầu đào hố ga ngày càng tăng lên. Vậy bạn đã biết cách đào hố ga đạt hiệu quả nhất chưa?

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách đào hố ga một cách chi tiết và dễ hiểu cho bạn.

cách đào hố ga 1
Công nhân vệ sinh lặn xuống kiểm tra hố ga

2. Cách đào hỗ ga tự hoại

Độ rộng lớn của hố ga tự hoại phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu sử dụng cũng như ý muốn của người chủ, nhưng phần lớn các cách đào hố ga đều tương tự nhau ở một số điểm lớn.

Một số đặc điểm quan trọng cần chú ý khi thực hiện đào hố ga đó là: hố ga phải được xây dựng bằng bê tông cốt thép, hố ga phải được xây dựng kín và khít đảm, điều này cần được đảm bảo trong quá trình xây dựng ngay cả trong điều kiện hố ga đang không chứa nước, độ kín và khít quyết định đến quá trình sử lý sinh học các chất thải được chuyển đến từ bồn cầu.

khi đào hố ga nắp bể cần có hai lỗ, một là để đẫn nước thải vào hai là để hút cặn. Cách đào hố ga không quá phức tạp nhưng cũng có những công đoạn bạn cần hết sức chú ý để đạt được một công trình hoàn hảo theo ý muốn.

3. Lưu ý khi sử dụng hố ga sau khi đào

Có một số điều bạn cần phải lưu ý sau khi biết cách đào hố ga tự hoại đó là:

Không tự ý xả các chất thải khác xuống hố ga như nước mưa, nước thải từ nhà tắm, các chất khó phân hủy như băng vệ sinh, vải nhựa, cao su,… làm cho quá trình xử lý chât thải trong hố ga bị chậm lại và nhanh đầy.

Cần kiểm tra hút bùn bể tự hoại theo định kỳ để tránh tình trạng hố ga bị quá tải. khi hút bùn hố ga cần để lại một lượng bùn cũ để duy trì lượng vi sinh vật tồn tại trong hố ga.

cách đào hố ga 2
Hố ga, bể chứa thải

Với cách đào hố ga và một vài lưu ý khi sử dụng được giới thiệu ở trên mong rằng đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích để phục vụ cho đời sống sinh hoạt cũng như công việc của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *