Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước siêu tốc mà hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng hầm cầu bị đầy nước là điều khó tránh khỏi. Vậy cách xử lý như thế nào nhanh chóng và hiệu quả?

1. Lý do hầm cầu bị đầy nước

Không phải bồn cầu gia đình này nào cũng giống nhau vì thế cho nên bạn phải tìm ra nguyên nhân chính hầm cầu bị đầy nước để có cách xử lý triệt để. Trên thực tế thì có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như quá lâu ngày không được vệ sinh hoặc tình trạng hầm cầu bị đầy nước cũng một phần do các lợi khuẩn có trong hầm cầu bị giảm thiểu trong quá trình sử dụng. Như vậy nếu bạn không biết cách xử lý triệt để thì cũng gây ra nhiều mối nguy hại cho bồn cầu nhà bạn.

hầm cầu bị đầy nước 1
Công nhân vệ sinh đang kiểm tra nguyên nhân hầm cầu bị đầy nước không thoát được

2. Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước hiệu quả

Trước hết bạn nên biết cách thử hầm cầu có thật sự bị đầy nước hay không. Dấu hiệu hầm cầu bị đầy nước cũng tương đối dễ nhận ra. Ai trong chúng ta cũng thừa biết nếu xả nước và nước rút nhanh thì chắc chắn hầm cầu vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi bạn thử xả nước nhưng nước trong hầm cầu rút chậm hoặc không có dấu hiệu rút thì đấy là dấu hiệu chứng tỏ hầm cầu bị tràn nước.

Bạn đừng nghĩ rằng càng xả nước mạnh thì nước sẽ rút, nhiều kinh nghiệm cho thấy nếu trường hợp này mà bạn xả thêm nước sẽ là cơ hội cho chất thải trào ngược ra đấy. Nếu bạn không muốn có mùi hôi và dọn dẹp đống hỗn độn thì nên tìm cách giải quyết khác thay vì xả nước như vậy.

Nguyên nhân làm cho hầm cầu bị tràn nước cũng có thể là do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình vứt vật cứng xuống bồn cầu. Vật cứng này sẽ làm cho bồn cầu không thể thông nước và chất thải. Lâu dần dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy nước. Lúc này đừng vội vàng gọi cho đội ngũ thông cống. Bạn hãy thử đeo găng tay cao su và kiểm tra xem vật cứng ở đâu. Thường thì những vật cứng xuống bồn cầu không thể lưu thông sẽ không thể xuống sâu bên dưới. Chính vì thế bạn có thể dùng tay và lấy vật đó ra khá dễ dàng.

Cách tiện lợi và hiệu quả nhất có lẽ bạn nên dùng dụng cụ thụt bồn cầu. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít giấy báo để trải xuống xung quanh nền nhà tránh trường hợp chất thải và nước văng ra. Rồi dùng dụng cụ thụt bồn cầu để thông cống. Một lưu ý nhỏ là hãy bịt kín lỗ bồn cầu tránh chất thải trào ngược. Sau đó thực hiện thao tác chầm chậm cho đến khi cảm thấy hầm cầu bị đầy nước không còn nữa.

Hoặc bạn cũng có thể dùng một số cách như móc phơi quần áo để giúp cho bồn cầu không bị đầy nữa. Cách này khá là đơn giản nhưng bạn cũng cần một số kỹ thuật nhất định để thông được.

hầm cầu bị đầy nước2
Thông hầm cầu giải thoát đường nước bị tắc nghẹt

Trên đây là một số cách xử lý hầm cầu bị đầy nước khá hiệu quả mà bạn nên biết. Nếu trường hợp quá nặng thì bạn nên nhờ đến đội thông bồn cầu để được giải quyết nhanh chóng trước khi bị tràn chất thải ra ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *