Những lưu ý khi làm hầm rút nước thải tại khu dân cư, hộ gia đình

Mỗi gia đình đều nên có một hầm rút nước thải để giữ vệ sinh sạch sẽ cho môi trường xung quanh, cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Tại sao cần xây dựng một hầm rút nước thải

Mỗi ngày hầu như mỗi người đều thải ra ngoài môi trường vô số các chất thải khác nhau. Chất thải này phải được xử lý nhanh và đúng cách để bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. Vì vậy, cần phải xây dựng một nơi để chứa và xử lý các chất thải, nơi này được gọi là hầm rút nước thải.

Tuy phải tốn một khoản phí để xây dựng một hầm dùng để xử lý các chất thải và các loại nước thải. Nhưng lợi ích mà hầm rút nước thải mang lại cho con người thì không hề nhỏ, rất xứng đáng với đồng tiền được bỏ ra, như: giúp chứa đựng và xử lý các loại nước thải trước khi thải ra ngoài.

hầm rút nước thải 1
Xe bồn chứa nước thải hút ra từ hầm vệ sinh

Lưu ý khi làm hầm rút nước thải

Thông thường, thể tích cho một hầm rút nước thải cho một gia đình với 5-7 người sinh hoạt chung khoảng 2m3. Hầm chứa này được chia thành 2-3 ngăn tùy theo yêu cầu của chủ nhà, được xây bằng gạch hay bê tông. Trong đó nhất định có 1 ngăn chứa và 1 ngăn lắng.

Ngoài ra ngăn chứa của hầm rút nước thải phải có một ống thông hơi cao hơn mái nhà vệ sinh khoảng 30-40cm. Ở mỗi đầu ngăn chứa phải có nắp đậy được trát kín, có tác dụng dùng để kiểm tra hoặc là nơi để hút làm thông hầm chứa. Và giữa ngăn chứa và ngăn lắng phải được thông với nhau.

Nếu có điều kiện nên làm hầm rút nước thải có khoảng cách xa với nhà ở để đảm bảo môi trường nhà ở được thông thoáng. Nên lựa chọn các vật liệu đảm bảo chất lượng và có độ bền cao. Nên định kì kiểm tra hoặc xử lý hầm hút nước thải để tránh tình trạng đầy hoặc nghẹt, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người.

Bên cạnh đó, bạn cần phải chú ý thêm về độ nghiêng của đường ống chứa nước thải, cách đặt ống thông khí…Ngoài ra trong quá trình thải các chất xuống hầm rút nước thải, bạn cần chú ý không nên đổ xà phòng hay nước xà phòng xuống hầm. Vì như vậy sẽ làm tiêu diệt hết các vi khuẩn có vai trò phân hủy chất thải.

hầm rút nước thải 2
Đội thợ thi công xử lý thông tắc hầm rút nước thải tại khu dân cư

Với những lưu ý khi làm hầm rút nước thải, hi vọng các bạn sẽ có thể xây dựng được một công trình phụ đầy chất lượng. Nếu bạn không đủ tự tin và muốn tìm kiếm một đơn vị xây dựng hầm chứa đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý thì có thể tìm đến công ty vệ sinh Tân Tiến Phát đảm bảo sẽ làm quý khách hài lòng về mọi mặt.

Website : http://ruthamcauthongcongnghet.net/

Qúy khách tham khảo thêm dịch vụ hút bùn thải của công ty chúng tôi nếu có nhu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *