Hố ga bị hôi đến đâu cũng trị sạch nếu khử mùi bằng những cách sau đây

Chị em nội trợ luôn đau đầu vì hố ga bị hôi ảnh hưởng đến công việc nấu nướng. Hãy nghiên cứu tham khảo bài viết để được hướng dẫn cách khắc phục.

1. Khử mùi bằng giấy báo

Có thể bạn không tin nhưng giấy báo là một trong những phương pháp khử mùi hố ga bị hôi khá là hiệu quả đấy. Bởi trong giấy báo có chứa nhiều thành phần ức chế mùi hố ga bị hôi.

Việc của bạn chỉ là tìm trong nhà một miếng giấy báo sau đó vào trong góc nhà vệ sinh rồi đốt lên. Lúc này mùi hôi hố ga sẽ bị lấn át bởi mùi của giấy báo nên bạn sẽ không còn cảm thấy khó chịu nữa. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp nhất thời chứ không thể trị dứt điểm mùi hố ga bị hôi. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách giải quyết tối ưu nhất.

hố ga bị hôi 1
Rác thải hữu cơ là nguồn phát sinh mùi hôi hố ga

2. Khử mùi hôi bằng dấm và muối

Một cách khử mùi hố ga bị hôi được truyền miệng nhau nhưng lại khá là hiệu quả. Đó là dùng dấm và muối ăn. Nếu trong quá trình vệ sinh bạn ngửi được mùi khó chịu. Thì chỉ cần chuẩn bị một hũ dấm bỏ vào góc phòng. Dấm ăn có mùi hơi chua nhưng lại có thể khử được mùi hôi do vi khuẩn tạo nên. Đặc biệt là dấm ăn lại không độc hại như những loại dung dịch hóa chất bán trên thị trường.

Hoặc nếu không có dấm thì muối cũng là phương pháp khử mùi hố ga bị hôi khá hữu hiệu. Bạn pha muối với nước theo tỉ lệ 2:1 rồi đổ xung quanh bồn cầu. Muối sẽ sát trùng và làm cho mùi hôi hố ga giảm dần. Bạn sẽ thấy dễ chịu hơn rất nhiều đấy.

3. Rượu

Chúng ta luôn biết đến rượu với một thức uống có cồn và cũng cực kỳ thơm ngon. Nhưng rượu còn có tác dụng khử mùi hố ga bị hôi khá hiệu quả. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ly rượu có cồn hơi mạnh bỏ vào vị trí thích hợp trong nhà vệ sinh. Mùi thơm của rượu sẽ lấn át hết mùi hôi và trả lại bạn một nhà vệ sinh sạch sẽ. 

4. Xà phòng

Nếu trường hợp hố ga có mùi hôi thì bạn cũng có thể sử dụng một ít xà phòng để khử mùi. Xà phòng có mùi thơm và có nhiều chất tẩy rửa nên có thể loại bỏ những vi khuẩn độc hại. Tuy nhiên cách này bạn chỉ có thể sử dụng ít thôi bởi xà phòng có thể sẽ giết chết lợi khuẩn có trong hầm cầu. Những lợi khuẩn này làm nhiệm vụ giúp cho chất thải có thể được phân hủy và lưu thông xuống ống thoát thuận tiện.

hố ga bị hôi 2
Hố ga sau khi được khơi thông, xử lý mùi hôi trông sạch sẽ và thông thoát hơn nhiều

Với những mẹo nhỏ như trên chắc hẳn mùi hố ga bị hôi không còn làm khó được gia đình bạn nữa.  Trường hợp mùi hôi nồng nặc không thể trị được bằng cách thông thường thì hãy gọi ngay dịch vụ chống hôi hố ga Tân Tiến Phát tại TPHCM để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Qúy khách tham khảo thêm dịch vụ hút bùn thải của công ty chúng tôi nếu có nhu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *