Nguyên nhân và hướng khắc phục bồn rửa bát bốc mùi hôi

Đâu là nguyên nhân gây ra bồn rửa bát bốc mùi hôi, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bồn rửa chén, bát ố vàng gây ra mùi hôi một cách triệt để và nhanh chóng 

Tắc bồn cầu, bồn rửa bát  là vấn đề thường gặp ở mỗi gia đình. Vì vậy, bạn nên biết một số phương pháp thủ công để biết cách chữa tắc bồn cầu tại nhà nhanh nhất.

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu, bồn rửa bát bốc mùi hôi 

Bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân nào gây tắc bồn cầu để có cách chữa tắc bồn cầu phù hợp, vừa nhanh chóng vừa hiệu quả nhất.
– Do thói quen sử dụng giấy vệ sinh nhiều nhưng không vứt vào sọt rác mà xả trực tiếp vào bồn cầu
– Do bất cẩn làm rơi vật cản xuống bồn cầu gây tắc bồn cầu.
– Do hầm chứa sử dụng lâu ngày bị đầy.
– Do quá trình thi công, lắp đặt bồn cầu sai vị trí.
– Do lắp đặt đường ống thoát nước thấp hơn so với mực nước cống chính.

Sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân và nhận biết mức độ tắc bồn cầu, bạn xử lý chúng như sau: Với những trường hợp nhẹ, bồn cầu thoát nước chậm bạn áp dụng một số mẹo thủ công để tiến hành xử lý tắc nghẽn. Trường hợp nặng hơn, không xử lý thủ công được bạn nên gọi dịch vụ thông tắc bồn cầu đến để có cách chữa tắc bồn cầu nhanh nhất.

Một số phương pháp thủ công trong xử lý tắc nghẽn bồn cầu, bồn rửa bát bốc mùi hôi 

Sử dụng nước rửa chén và nước nóng
Bạn đổ trực tiếp nước rửa chén vào bồn cầu và đổ thêm 1 cốc nước nóng xuống, sau đó đóng nắp bồn cầu lại. Vài giờ đồng hồ bạn nhấn nút xả nước thật mạnh vào bồn cầu. Nước rửa chén và nước nóng làm mềm các tạp chất hữu cơ giúp chất thải rã ra và trôi xuống hầm chứa làm bồn cầu thông tắc.

Sử dụng hỗn hợp muối ăn và banking soda xử lý bồn rửa bát bốc mùi

Bạn pha hỗn hợp muối ăn vào banking soda và đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Bạn đổ thêm 1 cốc nước nóng xuống và đóng nắp bồn cầu lại. Khoảng 3-4 tiếng đồng hồ, bạn nhấn nút xả nước thật mạnh xuống bồn cầu. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì bồn cầu được thông tắc và trắng sáng hơn ban đầu.
Đây là cách chữa tắc bồn cầu đơn giản, dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết đến.

Sử dụng dây cáp lò xo xử lý bồn rửa bát ố vàng, mùi hôi 

Bạn tìm một đoạn dây cáp lò xo, sau đó thả một đầu vào bồn cầu và vặn xoắn theo chiều kim đồng hồ. Các chất thải sẽ dính vào dây cáp và một số chất thải rã ra, trôi theo nước xuống hầm chứa. Bạn nhấn nút xả bồn cầu và dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực sạch sẽ.

Với một số cách chữa tắc bồn cầu đơn giản, bạn có thể dễ dàng áp dụng chúng. Nếu đã thử các biện pháp thủ công trên mà không phát huy tác dụng, bạn hãy gọi ngay đến dịch vụ thông tắc bồn cầu của công ty Tân Tiến Phát để được hỗ trợ và xử lý triệt để việc bồn cầu bị tắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *