Những con ong chăm chỉ thực hiện rút hầm cầu

Rút hầm cầu TPHCM chưa bao giờ là một nghề hết vất vả. Người làm nghề rút hầm cầu hàng ngày vẫn như chú ong chăm chỉ làm việc kiếm sống nuôi gia đình.

Nhiều người lựa chọn công việc rút hầm cầu đầy vất vả, gian nan

Kinh tế ở nước ta còn nhiều khó khăn, những công việc nhẹ nhàng không đủ để đáp ứng nguồn nhân lực “khủng” như nước ta. Do đó, nhiều người lâm vào cảnh không có việc làm chuyên môn. Họ khó mà chọn cho mình một công việc thích hợp, vậy nên nhiều người đã lựa chọn rút hầm cầu TPHCM là một nghề kiếm kế sinh nhai hàng ngày. Rút hầm cầu TPHCM là một nghề vất vả, thợ rút cầu thường xuyên phải làm việc trong môi trường không đảm bảo vệ sinh, hàng ngày tiếp xúc với chất thải và mùi hôi thối khó chịu.

rút hầm cầu TPHCM 70
Thợ rút hầm cầu đang tích cực làm việc theo nhóm

Mưu sinh kiếm sống nhiều tủi nhục nhưng cũng không ít niềm vui

Công việc hàng ngày của thợ rút hầm cầu HCM là xử lý các trường hợp tắc nghẹt cống, hút chất thải từ các lòng cống hay hầm chứa bị đầy. Suốt ngày họ phải vật lộn với rác thải chất thải, cơ thể tiếp xúc với nhiều vi khuẩn nhưng vẫn phảo chấp nhận vì miếng cơm manh áo. Thợ rút hầm cầu như những con ong cần mẫn ngày đêm kiếm mật để có một cuộc sống tốt hơn.

Làm nghề này mấy ai tránh khỏi điều tiếng, xã hội vẫn nhiều người có thái độ xa lánh, coi thường thợ rút hầm cầu, cho đây là một công việc thấp hèn. Dù vậy, những anh thợ của chúng ta vẫn không kém phần lạc quan vào cuộc sống. Khi làm việc, đội thợ làm  việc luôn vui vẻ. Đôi khi, trong lúc ngâm mình dưới lòng cống sâu họ vẫn vọng lên những tiếng trêu đùa dí dỏm, kể cho nhau nghe về những câu chuyện đời thường.

Rủi ro khi làm nghề thông hút hầm cầu

Công việc thông cống nghẹt cũng giống như nhiều công việc chân tay khác luôn ẩn chứa những rủi ro khó tránh. Khi thi công công trình hầm cống nếu không cẩn thận rất dễ bị các vật dụng đâm vào tay chân. Nhiều khi bị thương nặng không thể tiếp tục làm việc. Khi chui vào hầm cống hay các hố ga để làm nhiệm vụ thợ rút hầm cầu Hồ Chí Minh phải tiếp xúc với nhiều chất bẩn và các luồng khí độc hại rất dễ gây bệnh. Không chỉ vâỵ, đôi lúc trong công việc có những sự cố bất ngờ ngoài ý muốn làm nước thải chảy lênh láng ra các ngõ hẻm gây mùi khó chịu thợ rút hầm cầu lại phải nhận những lời mắng chửi thậm tệ từ người dân.

rút hầm cầu TPHCM 71
Những người thợ Tiến Phát luôn vui vẻ trên mỗi chặng đường

Nghề rút hầm cầu TPHCM không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Phải thực sự có lòng đam mê, có cái tâm và có sự nhiệt huyết mới có thể làm được lâu dài. Chúng ta cần trân quý những người rút cầu, nhờ họ mà cuộc sống của chúng ta luôn tươi đẹp hơn mỗi ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *