Ô nhiễm môi trường là gì và đâu là giải pháp khắc phục hiệu quả?

Tình trạng ô nhiễm môi trường được phân theo nhiều loại và được đến từ rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, nguyên nhân chính và chủ yếu là từ các hoạt động của con người. Đây là mối quan tâm hàng đầu tại bất cứ quốc gia nào và Việt Nam cũng đã triển khai, áp dụng rất nhiều hệ thống công nghệ để xử lý. Nội dung sau chúng ta sẽ có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này!

Tình trạng ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường là gì?

Ô nhiễm môi trường được hiểu là hiện tượng môi trường bị nhiễm các chất bẩn sinh học, vật lý, hóa học gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, cảnh quan và chất lượng cuộc sống.

Ô nhiễm môi trường được phân loại này ô nhiễm môi trường đất, ô nhiễm môi trường nước, ô nhiễm môi trường không khí và một số loại ô nhiễm khác. Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là từ chất thải sinh hoạt hàng ngày của con người, các chất thải từ hoạt động công nghiệp của nhà máy xí nghiệp,  các chất bảo vệ thực vật và thuốc trừ sâu qua hoạt động sản xuất nông nghiệp, các chất thải rắn chưa qua xử lý hay không được xử lý an toàn, cùng với đó là nguyên nhân từ khói bụi của nhà máy và các phương tiện giao thông.

Ô nhiễm không khí do khói bụi từ phương tiện giao thông gây ra

Đâu là giải pháp khắc phục hiệu quả ô nhiễm môi trường?

– Thứ nhất, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về vấn đề môi trường đối với toàn xã hội để nâng cao ý thức, ý thức chấp hành luật về bảo vệ môi trường của mỗi người dân, công ty, doanh nghiệp…

– Thứ hai, đối với các khu công nghiệp, nhà máy cần có quy định bắt buộc trong việc xây dựng các cơ sở hạ tầng để xử lý nước thải, thu gom rác thải được đảm bảo thì mới được bất đầu cấp giấy phép hoạt động.

– Thứ ba, cần sự hỗ trợ tích cực từ đội ngũ nhân viên các đơn vị xử lý vệ sinh môi trường để đẩm bảo toàn bộ quy trình xử lý chất thải được thực hiện trên cơ sở ưu tiên theo định hướng 3R nhằm mục tiêu tiết kiệm tài nguyên, giảm thiểu ô nhiễm và mang lại lợi ích kinh tế cho xã hội.

Ô nhiễm môi trường nước

Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ nhận thức được tầm quan trọng của môi trường sạch đối với sự phát triển bền vững nên sẽ cam kết cung cấp dịch vụ môi trường tốt nhất cho cộng đồng. Nếu như có nhu cầu, bạn hãy nhờ đến sự  hợp tác của các đơn vị chuyên nghiệp xử lý triệt để chất thải góp phần bảo vệ môi trường ngày càng xanh sạch đẹp nhé!

Xem thêm : ô nhiễm môi trường đất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *