Cách xử lý khi ống nước sinh hoạt bị nghẹt đảm bảo không hiệu quả không lấy tiền

Không ai có thể phủ nhận sự tiện lợi của ống thoát nước, bên cạnh đó chúng ta phải đối diện với hiện tượng “ống nước sinh hoạt bị nghẹt” khi sử dụng. Bài viết sau sẽ đề cập giải pháp khi hiện tượng này xảy ra.

Những trường hợp tắc ống nước thường gặp

Do dầu ăn

Hằng ngày khi sơ chế đồ ăn cũng như rửa chén đĩa dù ở các chậu rửa đều có lưới lọc và hố thu rác nhưng vẫn có kẻ hở để nước thải thoát xuống nên dầu mỡ động vật và các vụn thức ăn cũng theo đó mà trôi xuống đường cống thoát nước.Các dầu mỡ này rất khó phân hủy nhưng lại có khả năng dính bám rất cao nên nếu lâu ngày không xử lý chúng sẽ đóng thành từng mảng dầy trong thành cống, gây cản trở thoát nước và dẫn đến tình trạng ống nước sinh hoạt bị nghẹt.

Do rác bao bì chứa đựng thực phẩm gây ra

Có thể dễ dàng nhận thấy khi mua tại các siêu thị, các thực phẩm tươi sống đều được gói lại bằng loại bao bì giấy. Khi chế biến thực phẩm nếu không cẩn thận sẽ vô tình “đưa” các mẩu giấy vụn, bột giấy xuống cống thoát nước. Mặc dù chúng rất dễ ngấm nước và dễ bị “rã” khi gặp nước nhưng khi vào cống thoát nước sẽ bám vào dầu mỡ rất khó phân hủy và làm ống nước sinh hoạt bị nghẹt. việc này cũng hoàn diễn ra tương tự với lượng lớn các hóa chất tẩy rửa được đổ xuống ống thoát nước.

ống nước sinh hoạt bị nghẹt 1
Hút chất thải thông đường ống, cầu cống nghẹt

Làm thế nào để xử lý tình trạng cống thoát nước bị nghẽn?

Có rất nhiều biện pháp để thay khắc phục tình trạng này bao gồm những biện pháp tạm thời và những biện pháp lâu dài

Tạm thời:

khi thấy tình huống ống nước sinh hoạt bị nghẹt, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân bằng cách xem xét lại thói quen sinh hoạt tẩy rửa như là: liệu có thường xuyên đổ dầu mỡ xuống cống thoát nước không, liệu cống nước bị nghẽn có phải do giấy bóng đựng đồ ăn không,… với tình huống bị nghẽn bởi dầu ăn, mỡ động vật thì bạn nên dùng một số biện pháp như vi sinh ăn mỡ để thông cống hoặc trường hợp không đã xử dụng một số mẹo đã biết mà vẫn không hiệu quả thì bạn nên gọi thợ thông ống nước để tránh tình trạng ống nước sinh hoạt bị nghẹt quá lâu sẽ gây ra mùi hôi thối khó chịu ảnh hướng đến sinh hoạt

Về lâu dài:

Để khắc phục tình trạng này về lâu dài thì bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt trong gia đình để giảm thiểu tối đa hiện tượng ống nước sinh hoạt bị nghẹt ví dụ như không đổ dầu mỡ thừa xuống cống nước, chú ý để không bỏ túi đựng đồ ăn xuống đường ống nước, thường xuyên thu gom dọn dẹp rác thải, lau chùi dọn gọn đồ ăn thừa trước khi cho vào rửa để tránh tình trạng thức ăn thừa làm ống nước sinh hoạt bị nghẹt.

ống nước sinh hoạt bị nghẹt 2
Thông ống nước bồn rửa chén tại nhà

Bài viết với những thông tin về nguyên nhân và một số mẹo khắc phục đối với tình trạng ống nước sinh hoạt bị nghẹt hi vọng đã phần nào giúp được bạn và gia đình trong sinh hoạt và trong cuộc sống hằng ngày.

Qúy khách tham khảo thêm dịch vụ hút bùn thải của công ty chúng tôi nếu có nhu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *