Những biện pháp súc rửa đường ống cấp nước hiệu quả tối đa

Súc rửa đường ống cấp nước là công việc quan trọng cần được thực hiện thường xuyên để bảo vệ hệ thống đường ống của mỗi gia đình.

Súc rửa đường ống cấp nước có cần thiết hay không?

Đường ống cấp nước là huyết mạch của mỗi ngôi nhà, sau thời gian dài sử dụng do chất lượng nước sinh hoạt cũng như các vi sinh vật có trong nước sẽ gây ra hiện tượng bám cặn, tắc nghẽn ở một số vị trí đường ống vậy nên việc súc rửa đường ống cấp nước là rất cần thiết. Theo các chuyên gia thủy lợi, đường ống nước không được làm sạch thường xuyên sẽ là môi trường thích hợp cho rong rêu, bọ gậy, xán và hàng nghìn vi khuẩn có hại cho sức khỏe khác. Thông qua nước sinh hoạt chúng có thể xâm nhập vào cơ thể con người gây những căn bệnh nguy hiểm.

Súc rửa đường ống cấp nước thường xuyên thay vì chỉ làm khi nước bắt đầu có mùi và màu sắc lạ sẽ bảo vệ sức khỏe gia đình bạn đặc biệt là trẻ nhỏ và người cao tuổi. Làm sạch đường ống định kì cũng là biện pháp bảo dưỡng hệ thống đường ống cùng nhà vệ sinh thông minh, tiết kiệm giúp bạn không phải mất một khoản chi phí lớn cho việc sửa chữa sau này. Thậm chí nếu không may mắn bạn còn phải thay cả hệ thống đường ống với số tiền lớn gấp nhiều lần việc làm sạch, bảo trì thường xuyên.

súc rửa đường ống cấp nước 1
Công nhân đang tiến hành lắp đặt đường ống cấp nước

Súc rửa đường ống cấp nước bằng hóa chất

Đây là một trong những biện pháp được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi sự thuận tiện có thể tự làm tại nhà và giá thành cũng rất hợp lí. Chỉ với một lọ, gói hóa chất súc rửa đường ống cấp nước được bày bán rộng rãi trong các tạp hóa, siêu thị sau 15-20 áp dụng là bạn có thẻ làm sạch hoàn toàn đường ống cấp nước của gia đình mình. Sử dụng hóa chất có ưu điểm là tốc độ phân hủy nhanh dễ dàng đánh bật những cặn bẩn, rong rêu và vi khuẩn đang tồn đọng trong đường ống.

Một lưu ý quan trọng cho bạn khi sử dụng phương pháp này là nên áp dụng vào lúc cuối ngày khi mọi hoạt động sinh hoạt đã ngừng hẳn để không ảnh hưởng tới mọi người. Bên cạnh đó, dù có tác dụng nhanh và hiệu quả nhưng hóa chất súc rửa đường ống cấp nước thường có mùi khá khó chịu và bào mòn thành đường ống làm suy giảm thời gian sử dụng của nhà vệ sinh nếu sử dụng quá nhiều lần.

Súc rửa đường ống bằng công nghệ thủy động

Công nghệ điện thủy động thường được sử dụng cho các hệ thống đường ống cấp nước có quy mô lớn như chung cư, bệnh viện hay trường học… Bằng việc tận dụng sự biến đổi của dòng điện chuyển hóa thành lực cơ học, công nghệ điện thủy động giúp làm sạch những cáu bật, rêu mốc lâu ngày bám trong đường ống. Biện pháp súc rửa đường ống cấp nước này rất an toàn đối với con người, không có mùi hóa chất nồng nặc và tốc độ xử lí cũng rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, biện pháp này chỉ có thể áp dụng cho những đường ống bằng kim loại với tải trọng lớn sẽ không xảy ra tình trạng nứt vỡ như khi sử dụng trên ống nhựa. Bên cạnh đó, chi phí cho mỗi lần súc rửa như thế này khá cao với những máy móc trang thiết bị hiện đại và công nhân có trình độ, hiểu biết.

súc rửa đường ống cấp nước 2
Sau khi súc rửa đường ống sạch sẽ, nước chảy về luôn trong sạch tinh khiết không lo tạp chất

Trên đây là những biện pháp súc rửa đường ống cấp nước hiệu quả tối đa, nếu quý khách có nhu cầu súc rửa đường ống nước an toàn, tiết kiệm xin hãy liên hệ với công ty Tân Tiến Phát để được hưởng những dịch vụ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *