Tắc bồn cầu làm sao bây giờ? – Câu hỏi gây ám ảnh nhiều hộ gia đình!

Bạn trăn trở với câu hỏi tắc bồn cầu làm sao bây giờ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số cách xử lý khi đối mặt với trường hợp nan giải này.

Trước khi trả lời câu hỏi “Tắc bồn cầu làm sao bây giờ?” chúng ta cần xác định được những nguyên nhân làm tắc bồn cầu để áp dụng cách xử lý phù hợp.

Có nhiều nguyên nhân nhưng có thể tóm gọn lại như sau: dị vật làm tắc đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt, bồn cầu dùng lâu ngày nên bể phốt quá đầy hay đường thoát nước của bể phốt không được thiết kế hợp lý.

Nguyên nhân tắc bồn cầu

Đối với mỗi nguyên nhân, chúng ta sẽ áp dụng biện pháp khác nhau để giải quyết nỗi ám ảnh mang tên “Tắc bồn cầu làm sao bây giờ?”.

tắc bồn cầu làm sao bây giờ 1
Thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ chuyên dụng

Dị vật làm tắc ống thoát chất thải

Đầu tiên phải nói đến thói quen thả giấy vệ sinh hay đổ thức ăn thừa vào bồn cầu gây tình trạng tắc nghẽn. Tuy thường xảy ra nhưng đây là trường hợp dễ xử lý nhất và các bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết được.

Biện pháp nhanh chóng nhất là dội mạnh một thùng nước đầy vào bồn cầu để tạo lực đẩy cuốn trôi giấy vệ sinh và chất cặn.

bồn cầu tắc và phương hướng giải quyết triệt để

Tuy nhiên, đây không phải cách hay trong thời gian dài vì giấy và chất cặn sẽ ứ đọng ở bể phốt và bạn sẽ lại tiếp tục đau đầu vì tắc bồn cầu làm sao bây giờ.

Một cách khác cũng đơn giản không kém và mang lại hiệu quả lâu dài hơn là đun sôi nước và đổ từ từ vào bồn cầu.

Nước sôi sẽ làm giấy mủn ra và chất cặn bám trong đường ống sẽ trôi đi. Nhưng cần lưu ý là cách này chỉ áp dụng được với những hệ thống bồn cầu mới.

Một số biện pháp khác

Một biện pháp lâu dài phù hợp với mọi hệ thống bồn cầu là sử dụng hoạt chất vi sinh đổ vào bồn cầu giúp phân hủy dị vật. Tắc bồn cầu làm sao bây giờ Với những trường hợp trớ trêu là đánh rơi đồ vật gây tắc bồn cầu, làm sao bây giờ?

Các bạn cần bình tĩnh lựa chọn cách phù hợp. Đối với những đồ vật mềm, bạn phải nhanh chóng dùng dây kẽm để móc vật ấy lên. Còn đối với đồ vật cứng, bạn nên liên hệ với nhân viên hút hầm cầu để tránh làm hư bồn cầu trong lúc tự xử lý.

tắc bồn cầu làm sao bây giờ 2
Hút bồn cầu làm sạch đường ống và chất thải trong hầm cầu

Tắc bồn cầu do bể phốt

Bể phốt hay còn gọi là bể tự hoại là nơi chứa chất thải từ bồn cầu. Tại bể phốt, chất thải sẽ được xử lý và chuyển từ dạng rắn sang dạng lỏng rồi được đưa ra cống chính.

Khi bể phốt quá đầy do sử dụng lâu ngày, chất thải sẽ không thể trôi theo đường ống thoát xuống bể phốt dẫn đến tắc bồn cầu, làm sao bây giờ?

Tốt nhất là bạn không nên tự tìm cách giải quyết tình trạng Tắc bồn cầu làm sao bây giờ này mà hãy mau chóng gọi cho nhân viên thông bể phốt.

Mách nhỏ với bạn nhé khi nước xả xuống bồn cầu bị chậm và trong nhà vệ sinh có mùi hôi bất thường là dấu hiệu bể phốt bị đầy đấy.

bồn cầu tắc và phương hướng giải quyết

Một nguyên nhân gián tiếp dẫn đến tắc bồn cầu là do đường ống thoát nước của bể phốt thấp hơn so với mực nước cống. Điều này xảy ra do hệ thống bồn cầu của nhà bạn đã được xây dựng quá lâu và không được nâng cấp.

tắc bồn cầu làm sao bây giờ nhỉ tiến phát

Trong trường hợp không biết tắc bồn cầu làm sao bây giờ hãy gọi ngay dịch vụ hút hầm cầu để được hỗ trợ hút bể phốt và tiến hành lắp đặt lại đường ống thoát phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *